QUỐC HẬN 30 THÁNG 4

Image result for Tháng Tư năm 1975 ----- ==== ====

Thursday, October 13, 2016

Những nhát chém vào lưng


                        Những nhát chém vào lưng

Đôi lời: Thưa quý đồng hương San Jose và đồng hương khắp nơi, để quý vị nào chưa rõ tại sao người Việt ở San Jose quay lưng với Madison và ủng hộ một người khác chủng tộc, chúng tôi xin gửi đến quý vị bài viết nói lên lập trường của 1 tờ báo và chuyện gì đã xảy ra khiến đa số đồng hương nghi ngờ, tẩy chay và không tin tưởng vào những lời hứa hẹn để kiếm phiếu của bà ta nữa. Mặc dù họ chính là những người đã ủng hộ và vận động cho Madison từ lúc bà ta mới chân ướt chân ráo bước vào chính trường. Câu chuyện Little Saigon sẽ được bài báo dưới đây thuật lại tỉ mỉ kèm những lời bàn rất chính xác.

Bây giờ vì nhu cầu kiếm phiếu Madison đã lên tiếng xin lỗi một cách hời hợt cho có lệ, chứ chưa bao giờ bà cho rằng mình đã sai lầm khi chà đạp nguyện vọng của đồng hương: .".. Nếu trong quá khứ Madison đã nói gì sai quấy....(xin lưu ý chữ NẾU) Bài báo dưới đây vạch rõ thủ đoạn của Madison như những vết chém vào lưng cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại San Jose.

Mới đây cũng chính tác giả bài báo này viết tràng giang đại hải bênh vực cho Madison, chỉ trích hai cựu ứng cử viên Vân Lê và Đỗ thành Công khi họ lên tiếng chính thức endorse ông Ash Kalra, đặc biệt bà Vân Lê bị tấn công không tiếc lời. Tác giả trích lời xin lỗi của bà Madison viện cớ tiếng Việt không rành, xin nhắc lại những lời lẽ phỉ báng Madison dành cho đồng hương là tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt, chứng cớ còn đầy đủ.

Khi bà ta tuyên bố với ký giả Joshua Molina của tờ San Jose Mercury News rằng nhiều thương gia không thích tên Little Saigon vì nó có âm hưởng chống cộng anti-communist connotation, nhiều người lầm tưởng rằng Madison nói đến những thương gia ở San Jose. 
Đến khi dự buổi nói chuyện với các ứng cử viên do Hội Mỹ-Ả Rập tại SJ tổ chức với điều hợp viên là ký mục gia (columnist) Scott Herhold của tờ SJMN người ta mới vỡ lẽ ra rằng Madison quyết liệt chống tên Little Saigon vì đó là ý muốn của những đại gia đỏ từ VN sang đầu tư buôn bán ở San Jose này. 

Nếu trong buổi gặp gỡ cử tri đó có mặt Madison thì đâu ai biết chuyện này, chỉ vì bà không đến dự nên ông Scott Herhold lấp vào khoảng trống bằng cách  trình bày việc ông đã tìm hiểu ra nguyên nhân khiến Madison chống lại cộng đồng đã ủng hộ bà ta. 

Ông Herhold nói về những đại gia đỏ: "....  Đa phần những người này có liên hệ mật thiết với chính quyền cộng sản Việt Nam.  Bọn họ bèn tìm kiếm chỗ để đầu tư. Một trong những nơi thu hút sự chú ý của họ là khu vực gần đường McLaughlin và Story thuộc thành phố San Jose. Họ ưng ý khu này và tiếp xúc  với Madison Nguyễn. Tuy nhiên, khi bàn đến chuyện đặt tên, họ muốn tên nào cũng được ngoại trừ các tên Little Saigon vì không muốn làm mất lòng chính quyền cộng sản VN. Đó là lý do họ và Madison Nguyễn đã chọn tên Saigon Business District."

Xin mời quý vị  vào Youtube.com đánh chữ Những sự thật đã được phơi bày phần 2 sẽ thấy và nghe chính ông Herhold nói.

Với 3 bằng chứng rành rành:
1- Khi còn làm ở Học Khu đã gọi vào VP NV Cortese yêu cầu hoãn việc thành phố SJ thông qua Nghị Quyết Cờ Vàng.(email từ văn phòng ông Cortese )
2- Chịu ảnh hưởng của đại gia từ VN sang để chà đạp nguyện vọng cử tri trong vụ Little Saigon. (Scott Herhold)
3- Khi về VN đến thăm xưởng rác của David Dương đã tuyên bố khen ngợi sự đóng góp của Việt kiều để xây dựng đất nước. (Nhiều người đã post lên Net bài báo có hình ảnh và lời phát biểu của bà)

Quý đồng hương đã biết lập trường của Madison rồi.

Bài báo mới đây ca tụng Madison đã kêu gọi nên tha thứ, chuyện gì đã qua cho qua luôn, khiến chúng tôi nhớ lại lời kêu gọi của đám chóp bu bên VN về vụ Formosa sau khi đã nhận 500 triệu Mỹ kim bồi thường: đánh người chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại. 
Quả là "chí lớn gặp nhau"!!!!!!!!!!!!

Một cư dân sống ở San Jose.

Xin cám ơn quý đồng hương kiên nhẫn đọc bài báo dưới đây:

Trích www.vietnamdailỵcom ngay 2/15/08

Những nhát chém vào lưng
Vấn đề đặt tên cho một khu vực thương mại Việt Nam nằm trên đường Story ở San Jose khởi đầu bằng những bước nhẹ nhàng, và âm thầm, xen lẫn với những toan tính chính trị từ trước của Nghị viên Madison và nhóm những người ủng hộ cô. 

Chẳng may cho cô vấn đề không đơn giản và dễ dàng dấu diếm như Madison mong đợi để rồi từ tháng 6 năm ngoái tới nay cứ mỗi bước đi, mỗi tính toán của NV Madison và nhóm người ủng hộ cô, lại trở thành thêm một lần lỡ bước.

Sau những giây phút cuối cùng của buổi thảo luận công khai tại thư viên Tully vào ngày 15/8/07 hầu hết những người tham dự đều tin tưởng vào những lời hứa hẹn của NV Madison “Trong vài tháng sắp tới điều mà chúng tôi (thành phố) sẽ phải làm là sẽ khảo sát khu vực một lần nữa, sẽ phổ biến một bản liệt kê những danh xưng như chúng ta có được như ngày hôm nay và trong vòng vài tuần tới chúng tôi sẽ thăm dò với những chủ doanh nghiệp liên hệ và những cư dân quanh vùng xem họ muốn những danh xưng gì. 

Giả dụ tất cả chúng ta có được 4 danh xưng khác nhau là Vietnamese Business District, Vietnamese American Business District, Little Saigon, và Saigon Town, chúng ta sau đó sẽ gởi một bản danh sách 4 danh xưng vừa nói đến các cơ sở thương mại và cư dân trong khu vực liên hệ (tức trong phạm vi 1000 feet quanh khu vực) vì đây là những người sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất để cho họ bỏ phiếu . .. Danh xưng nào được nhiều phiếu nhất thì danh xưng đó sẽ là danh xưng được Hội Đồng Thành Phố cứu xét đến”.

Nhưng những lời tưởng chừng như sẽ phải “chắc như đinh đóng cột” của NV Madison đã thực sự tan biến chẳng phải đợi suốt 2 tháng sau ngày 15/8/07 mà, theo tiết lộ của NV Forrest Williams, chính NV Madison đã “nói một đường làm một nẻo chỉ vài tuần sau ngày 15/8/07.

1- Này nhé, tối ngày 15/8/07 NV Madison nói “Nhiều người trong quý vị đề nghị danh xưng Little Saigon, điều đó tốt, chúng tôi không phản đối điều đó, không ai phản đối điều đó, chính tôi cũng không phản đối điều đó. Việc mà quý vị nên biết là sau tối nay còn những bước khác phải thực hiện. Khi chúng tôi đề nghị (danh xưng cho) một khu thương mại nào đó tại San Jose chúng ta phải đi qua các tiến trình đã được thành phố quy định. Những doanh gia có cơ sở thương mại đang hoạt động trong khu vực và những cư dân sống trong phạm vi 1000 feet quanh khu vực đó là những người sẽ có tiếng nói đáng kể nhất trong việc quyết định danh xưng chính thức cho khu vực. Ngay cả trường hợp 100 phần trăm số người trong quý vị, trong đó có cả tôi, thích danh xưng Little Saigon, chúng ta không sống trong khu vực đó, chúng ta ở 3, 4 dặm cách xa khu vực nên ý kiến của chúng ta có thể không làm thay đổi được gì.”

Đúng, NV Madison đã không phản đối điều đó. Nhưng cô đã âm thầm vận động để vào ngày 9/9/07 trong tay cô và Thị Trưởng Chuck Reed có lá thư đề nghị danh xưng New Saigon Business District với 13 chữ ký của một số cá nhân nhân danh đại diện 13 tổ chức, hội đoàn nhỏ trong vùng. 

Sự kiện này phải chăng là nhát dao tiên khởi, mặc dù không được sâu lút cho lắm, mà NV Madison nhắm vào cộng đồng người Việt Quốc Gia tị nạn vốn dĩ thù ghét Cộng Sản. 

Thử hỏi nếu tối ngày 15/8/07 Madison đã biết rất rõ rằng: “Nhiều người trong quý vị đề nghị danh xưng Little Saigon, điều đó tốt, chúng tôi không phản đối điều đó, không ai phản đối điều đó, chính tôi cũng không phản đối điều đó.” và rằng “Những doanh gia có cơ sở thương mại đang hoạt động trong khu vực và những cư dân sống trong phạm vi 1000 feet quanh khu vực đó là những người sẽ có tiếng nói đáng kể nhất trong việc quyết định danh xưng chính thức cho khu vực.” thì tại sao NV Madison không chờ, như bao nhiêu người khác, đợi kết quả của cuộc thăm dò dân ý trong phạm vi 1000 feet quanh khu vực do cơ quan San Jose Redevelopment Agency (RDA) thực hiện mà lại âm thầm vận động lấy chữ ký của cả những người sống ngoài khu vực liên hệ?.

Hay là NV Madison dị ứng với cái tên “Little Saigon” và muốn chém cho mất hẳn cái tên Little Saigon bằng nhát dao thứ nhất mượn tay một số đại diện các tổ chức nhỏ trong vùng?.

Nói theo chuyện kiếm hiệp: Xin đọc tiếp hồi sau sẽ rõ.

2- Như thể sợ 13 chữ ký của 13 đại diện tổ chức, hội đoàn chưa chắc đã có đủ chưởng lực để đánh bại danh xưng “Little Saigon” nên vào ngày 3 tháng 10/07 NV Madison lại có thêm trong tay một đề nghị khác chọn tên “New Saigon”. Lá thư này do hai nhân vật của Hispanic Chamber of Commerce mà trụ sở chính đặt tại số 310 đường South First, San Jose. 

Thử hỏi nếu NV Madison không yêu cầu thì sao lại có lá thư như vậy từ tay hai người đại diện cho Phòng Thương Mại Mễ. Đây là nhát chém thứ hai, nhưng trật đường rầy, của NV Madison. Hispanic Chamber of Commerce đâu có nằm trong phạm vi 1000 feet sao lại lên tiếng nếu không có ai hỏi đến?. Hay đây là một toan tính của Madison , và nhóm người ủng hộ cô, nhắm qua mặt RDA.

Xin đọc tiếp hồi sau sẽ rõ.

3- Nếu thực tình muốn lắng nghe tiếng nói của cư dân trong đơn vị 7 thì với tư cách là đại diện cho đơn vị 7 NV Madison sao lại tránh né không tới tham dự buổi thảo luận công khai do Ủy Ban “Little Saigon” tổ chức vào ngày 23/9/07 tại hội trường trường Trung học Yerba Buena tọa lạc trên đường Lucretia Ave. ở San Jose. Hay là NV Madison vẫn dị ứng với cái tên “Little Saigon”.

Xin đọc tiếp hồi sau sẽ rõ.

4- Ngày 15 tháng 11/07, tức đúng ba tháng sau buổi thảo luận công khai tại thư viện Tully, NV Madison tái xuất hiện trong một cuộc họp báo ngắn được tổ chức trước tiền đình tòa thị chính San Jose với sự hỗ trợ của Thị trưởng Chuck Reed và 3 nghị viên khác. Lần này là nhát dao dứt điểm chặt đứt danh xưng “Little Saigon” khi Madison cùng với TT Chuck Reed và 3 nghị viên khác chính thức lên tiếng ủng hộ danh xưng “Saigon Business District” do NV Madison đề nghị. 

Trong lá thư đề ngày 15/11/07 NV Madison giải thích “Trong sự cố gắng của chúng tôi để tiếp cận cộng đồng, chúng tôi nhận thấy rằng sau những sự thăm dò, hơn 70% (bảy mươi phần trăm) muốn hai chữ Sài Gòn trong việc đặt tên” nhưng trên thực tế NV Madison đãø tránh né không tham dự buổi thảo luận công khai do Ủy Ban Little Saigon tổ chức vào ngày 23/9/07 cũng như từ chối không tiếp chuyện đại diện của Ủy Ban này trước ngày 15/11/07.

5- Theo sự tiết lộ của NV Forrest Williams vào tuần trước trong một cuộc phỏng vấn truyền hình thì ngoài việc vận động để có được sự ủng hộ của TT Chuck Reed và 3 nghị viên khác, NV Madison đã, trong khoảng thời gian tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2007, vận động với NV Williams để xin và được ông này nhận lời ủng hộ cho danh xưng SBD.

 Đây là bằng chứng cho thấy, song song với việc âm thầm vận động để có được chữ ký ủng hộ của 13 tổ chức nhỏ và 2 người Mễ, NV Madison đã vận động ngầm cho một danh xưng khác hơn là Little Saigon mặc dù trước đó hai tháng vào ngày 15/8 chính cô đã nói “Những doanh gia có cơ sở thương mại đang hoạt động trong khu vực và những cư dân sống trong phạm vi 1000 feet quanh khu vực đó là những người sẽ có tiếng nói đáng kể nhất trong việc quyết định danh xưng chính thức cho khu vực. 

Ngay cả trường hợp 100 phần trăm số người trong quý vị, trong đó có cả tôi, thích danh xưng Little Saigon, chúng ta không sống trong khu vực đó, chúng ta ở 3, 4 dặm cách xa khu vực nên ý kiến của chúng ta có thể không làm thay đổi được gì”. Câu hỏi cần được đặt ra ở đây là nếu thực sự NV Madison làm những gì cô đã nói thì hà cớ gì NV Madison phải vận động ngầm đến nỗi có thể đã vi phạm vào những điều khoản của luật Brown Act. Và chắc chắn phải có lý do gì bí ẩn đến nỗi NV Madison dường như muốn né tránh danh xưng “Little Saigon”.

Xin đọc tiếp hồi sau sẽ rõ.

6- Tờ San Jose Mercury News số ra ngày 12/2/08 vừa qua trong bản tin do ký giả Joshua Molina tường trình liên quan đến đề nghị mới nhất mà TT Chuck Reed và NV Madison đưa ra nhắm giải quyết vấn đề này có đoạn ghi, trích nguyên văn, “Nguyen, a refugee herself and the first Vietnamese woman elected to office in the state, fell from favor over her opposition to Little Saigon. She said a silent majority of business owners and others in the district disliked the name, with its anti-communist connotation, but she was never able to build community support for her idea.” tạm dịch là “Nguyễn, một người tị nạn và là người đàn bà Việt Nam đầu tiên dược bầu vào một chức vụ tại tiểu bang, không được ưa thích vì sự chống đối của bà đối với danh xưng Little Saigon. Bà nói đa số thầm lặng gồm chủ nhân các cơ sở thương mại và những người khác trong đơn vị 7 không ưa cái tên (ám chỉ Little Saigon), mang ý nghĩa chống Cộng, nhưng bà ấy đã không thể nào tìm được hậu thuẫn từ cộng đồng cho ý muốn của bà”.

Xin đọc tiếp hồi sau sẽ rõ.

7- Rõ ràng đã cảm thấy không ổn, hoặc thậm chí ngửi thấy mùi thất bại, nên chỉ vài ngày sau sự tiết lộ của NV Williams, NV Madison đã một lần nữa “hợp tác” với Thị trưởng Chuck Reed để giáng thêm một nhát bồi thâm độc nhắm mục đích loại bỏ cho bằng được cái tên “Little Saigon”. 

Nhát dao lần này vừa thâm độc vừa chua chát “Ăn không được thì đạp đổ”. Đề nghị của ông Reed và NV Madison chấp nhận “nuốt không trôi” danh xưng Saigon Business District nên đành xin rút lại. Nhưng người nữ Nghị viên này vẫn cố “húc” thêm một lần nữa bằng cách mượn danh nghĩa “dân chủ” đưa vấn đề, chỉ có ảnh hưởng đến cộng đồng người Việt, ra trưng cầu dân ý trong toàn thành phố và mượn những bàn tay “phù thủy” của trên 310 ngàn cử tri không phải là người Mỹ gốc Việt để dễ dàng đánh bại một tổng số nhỏ nhoi của 25,617 cử tri người Mỹ gốc Việt tại San Josẹ (những con số cập nhật nhất từ văn phòng Registrar of Voters thuộc quận hạt Santa Clara cho thấy tổng số cử tri ghi danh tại San Jose là 341,231 người trong đó chỉ có 25,617 cử tri là người Mỹ gốc Việt).

 Đề nghị của ông Reed và NV Madison đưa vấn đề ra trưng cầu dân ý với vỏn vẹn chỉ một câu hỏi “Khu vực thương mại trên đường Story giữa đường Senter Road và xa lộ 101 có nên được đặt tên là Little Saigon không?”. (“Shall the Story Road retail area between Senter Road and US 101 be named Little Saigon?”) lộ rõ thâm ý đen tối trong nỗ lực đạp đổ danh xưng Little Saigon. 

Với trên 310 ngàn cử tri không có những mối liên hệ mật thiết lớn lao nào, không có một mảy may tâm tư gắn bó, không nhiều thì ít, với hai chữ “Little Saigon”, và thậm chí có thể một số nào đó vì sinh sau đẻ muộn không hề biết đến chữ Sàigon chứ đừng nói đến “Little Saigon” và những ràng buộc tâm linh đối với những cử tri người Mỹ gốc Việt, những người đã phải bỏ quê cha đất tổ để trốn thoát khỏi chế độ Cộng sản, thì chẳng phải cần đến một bộ óc siêu việt người ta cũng có thể dễ dàng đoán trước được kết quả của cuộc trưng cầu dân ý trong đó cử tri chỉ có thể trả lời “yes” hay “no” Little Saigon. Đây chính là ngón đòn “đạp đổ” của NV Madison Nguyễn.

Đến nay, ba ngày sau khi bài báo của ký giả Joshua xuất hiện người ta vẫn không thấy NV Madison lên tiếng phản bác gì nội dung bài báọ Sự kiện này cho thấy khá rõ ràng rằng với những “thành tích” phản dân chủ, một chuỗi những hành động dấu diếm, nói một đàng làm một nẻo, né tránh cộng đồng người Việt tị nạn, đi đêm với một số nghị viên để cho danh xưng SBD được thông qua, ... và bây giờ lại cộng thêm với tiết lộ “dislike Little Saigon”, chỉ vì cái tên hàm ý “chống Cộng”, của NV Madison (như ghi nhận trong bài báo của tờ San Jose Mercury News) thì chắc câu hỏi “Phải chăng NV Madison dị ứng với cái tên Little Saigon?” đã có câu trả lời.

Tiếng Việt có câu “Nhân vô thập toàn”, tiếng Mỹ có câu “To err is human” hay “No one makes no mistake”. Là một chính trị gia, dù cho còn non nớt đi chăng nữa cũng phải chấp nhận thực trạng. Chấp thuận “xóa bài” bằng đề nghị “rescind” thì lẽ ra NV Madison nên “làm lại” mới đúng. 

Làm lại như thế nào để còn giữ lại ý nghĩa của bài học dân chủ căn bản nhất là “thiểu số phục tùng đa số”. Kết quả cuộc thăm dò chính thức của RDA cho thấy “Little Saigon” được 37% ủng hộ trong khi SBD chỉ được có 5.1% thế thì “Little Saigon” lẽ ra phải được NV Madison đề nghị vào tối 20/11/07 vì chính cô đã nói “Những doanh gia có cơ sở thương mại đang hoạt động trong khu vực và những cư dân sống trong phạm vi 1000 feet quanh khu vực đó là những người sẽ có tiếng nói đáng kể nhất trong việc quyết định danh xưng chính thức cho khu vực” và “Danh xưng nào được nhiều phiếu nhất thì danh xưng đó sẽ là danh xưng được Hội Đồng Thành Phố cứu xét đến”.

NV Madison đã “play the game”, đã xác định “luật chơi” theo hình thức dân chủ. Những doanh gia có cơ sở thương mại đang hoạt động trong khu vực và những cư dân sống trong phạm vi 1000 feet quanh khu vực đó đã chấp nhận cuộc chơi và “luật chơi” do NV Madison và cơ quan RDA đề ra. Kết quả của cuộc chơi rõ ràng cho thấy Little Saigon về hạng nhất.
NV Madison đã sai lầm trong việc “hướng dẫn” (song song với vận động ngầm) ông Thị trưởng và một số nghị viên khác để “con ngựa về chót” SBD được HĐTP chấp thuận. Mãi đến bây giờ mới ngỡ ra hành động “hướng dẫn” của cô là sai thì tại sao lại phải buớc thêm một bước sai quấy nữa.

 Tại sao lại lại phải dùng ngón đòn “phù thủy” mượn tay 310 ngàn cử tri khác để làm gì? Nếu đích thực cô cũng là người tị nạn Cộng sản sẵn sàng sát cánh cùng với những người Việt tị nạn Cộng sản khác, những người cùng màu đỏ da vàng như cô thì sao cô không mạnh dạn nhìn nhận sự sai sót của mình để quay về cùng cỡi “con ngựa về hạng nhất” mang tên Little Saigon?. 

Nếu được như vậy thì thật là “nhất cử lưỡng tiện”, NV Madison sẽ vừa được tiếng là không phí phạm ngân quỹ thành phố, tức tiền của dân đóng góp, lại vừa được tiếng là phục vụ cộng đồng trong tinh thần dân chủ.

Lòng bác ái, tính từ bi, hỉ xả, tha thứ, không cố chấp, ... vẫn mãi mãi là đức tính của những người con dân Việt yêu chuộng tự do và dân chủ. 

Cứ nấn ná đợi chờ cho đến khi “con sâu làm rầu nồi canh” thì lúc đó đã quá muộn vì chẳng lẽ lại mang đổ nồi canh thay vì đơn giản nhất là nhặt con sâu đó vất bỏ ra ngoài là xong chuyện.

Ngày 15/8/07 NV Madison đã rất thành thực khi cô nói tại thư viện Tully trước sự chứng kiến của hơn 100 người Việt và các viên chức thuộc cơ quan RDA rằng “Ngay cả trường hợp 100 phần trăm số người trong quý vị, trong đó có cả tôi, thích danh xưng Little Saigon, chúng ta không sống trong khu vực đó, chúng ta ở 3, 4 dặm cách xa khu vực nên ý kiến của chúng ta có thể không làm thay đổi được gì.

 Tôi muốn thành thực trình bày với qúy vị để quý vị khỏi ngạc nhiên về tiến trình của đề nghị này cũng như kết quả sau cùng sẽ ra sao.”

Hơn lúc nào hết sự thành thực là điều thiết yếu trong lúc này để cùng nhau chúng ta vững bước trên con đường xây dựng một cộng đồng người Việt Quốc gia vững mạnh tại vùng Thung Lũng Hoa Vàng.

Mong lắm thay.
VNNB

__._,_.___

Posted by: <nguyen_ngoctu75


Featured Post

ÔNG CỤ Ở MIỀN NAM ĐÃ GIỮ LỜI HỨA.

Một mặt trận hai kẻ thù Giặc cộng bán nước, tàu phù xâm lăng. TIẾNG NÓI CỦA CỤ TRẦN VĂN HƯƠNG CỦA NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG KHI MẤT NƯ...

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List